NEWSกิจกรรมนอกสถานศึกษาข่าวประชาสัมพันธ์

ASEAN Digital Innovation Programme 28 – 29 May 2019

เป็นโครงการที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือของ Microsoft, Empire Code, ASEAN Foundation โดยกำหนดจะจัดขึ้นใน 7 ประเทศ และหนึ่งในนั้นคือประเทศไทย ครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสดีอย่างยิ่งที่เราได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนจัดงานนี้ ร่วมด้วย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิตอล (depa), มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ

โดยมุ่งเน้นพัฒนาครูด้าน Computer Science ให้มีการประยุกต์ใช้ Plateform Online เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนการสอนให้มากขึ้นและสามารถติดตามดูผลการเรียนรู้ของนักเรียนได้ตลอดเวลา

การอบรมผ่านไปได้ด้วยดี มีครูจากหลายสถาบันเข้าร่วมโครงการกว่า 30 คน โดยมีเป้าหมายให้ครู 1 คน ถ่ายทอดความรู้ให้ลูกศิษย์ 75 คน เป็นอย่างน้อย

และในเดือนธันวาคมปีนี้ ASEAN Foundation จะจัดการแข่งขันการโค้ดดิ้งที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยจะเชิญเยาวชนจากทั้ง 7 ประเทศ ที่เป็นผลผลิตจากโครงการนี้เข้าร่วมการแข่งขันโค้ดดิ้งด้วย HTML5 , CSS3 , JavaScript ต้องคอยติดตามดูผลงานกันต่อไปครับ